Chính sách bảo hành REYNAERS toàn cầu

Các sản phẩm do Reynaers Aluminium cung cấp có các thuộc tính và/hoặc cam kết sau đây, trừ những mục chi tiết được đề cập dưới các tiêu đề “hiệu lực” và “ngoại trừ”.

NHÔM Nhôm đúc tiêu chuẩn:

■ Thành phần theo tiêu chuẩn EN 573 Part 3 và Part 4;

■ Tính chất cơ học theo tiêu chuẩn EN 755 Part 2;

■ Sai số theo tiêu chuẩn DIN 17 615 và EN 12020 Part;

Nhôm cuộn tiêu chuẩn:

■ Thành phần nhôm sơn EN AW 1050 A H24 theo tiêu chuẩn EN 573 part;

■ Thành phần nhôm anod hóa EN AW 5005 H14 AQ theo tiêu chuẩn EN 573 Part 3;

■ Tính chất cơ học theo tiêu chuẩn EN 485 Part 2;

■ Sai số theo tiêu chuẩn EN 485 Part 4.

SƠN VÀ ANOD HÓA Bảo hành 10 năm về:

■ Sự tách rời, bong tróc và bong bóng của các bộ phận nhôm đã được xử lý;

■ Ựt điểm, bao gồm ăn mòn dạng sợi cho vật liệu AlMgSi0.5F22 (AW 6060 và AW 6063) với các yêu cầu bổ sung Zn ≤ 0.15%; Cu ≤ 0.02%; Pb ≤ 0.022%; Si: 0.30-0.55%; Fe: 0.10-0.30%; Mg: 0.35%-0.60%; Mn ≤ 0.10%; Cr ≤ 0.05%; Ti ≤ 0.10%; các nguyên tố khác từng cái ≤ 0.05% tổng cộng ≤ 0.15%; sau khi xử lý T66;

■ Kháng UV, thay đổi màu sắc và mất bóng vượt quá sai số đã xác định, theo quy định Qualicoat và Qualanod (phiên bản mới nhất). Các bột lớp 3 không được bảo hiểm theo quy định Qualicoat.

■ Bảo hành sơn có thể được gia hạn trong các điều kiện cụ thể. Các điều kiện này có thể được lấy từ Reynaers.

CÁCH NHIỆT Bảo hành 10 năm về:

■ Sự bám dính giữa cách nhiệt và nhôm;

■ Bảo quản các tính chất nhiệt và cơ học của vật liệu cách nhiệt, trong các giới hạn được xác định bởi các thông số kỹ thuật.

PHỤ KIỆN

Phụ kiện, bọc và hồ sơ tổng hợp:

■ Bảo hành 10 năm về thuộc tính, hiệu suất và thiết kế, trong các hạn chế được xác định bởi các thông số kỹ thuật;

■ Sơn và anod hóa: xem phía trên;

■ Bảo hành 5 năm cho các bộ phận mặc bị chỉ áp dụng cho việc sử dụng bình thường và có thể dự đoán được.

■ Bảo hành 2 năm cho các linh kiện điện và gỗ.

TUYÊN BỐ

Bất kỳ khiếm khuyết nào mà khiếu nại bảo hành được đưa ra phải được thông báo cho Reynaers Aluminium bằng văn bản từ phía nhà sản xuất trong vòng một tuần kể từ khi phát hiện ra. Bất kỳ hình thức bồi thường nào cũng bị loại trừ trong trường hợp thông báo trễ. Để được chấp nhận, khiếu nại bảo hành phải đi kèm với bản sao hóa đơn Reynaers Aluminium và bản sao biểu mẫu đặt hàng, kèm thông tin về công trường xây dựng.

PHẠM VI CỦA BẢO HÀNH

Các mục sau đây được bảo hiểm theo cam kết (như được chỉ định trong đơn đặt hàng):

■ Sửa chữa tại hiện trường;

■ Giao lại sản phẩm lỗi;

■ Chi phí gia công;

■ Chi phí tháo lắp và lắp đặt lại.

Tổng trách nhiệm bị hạn chế là ba lần giá trị được thanh toán bởi Reynaers Aluminium cho vật liệu lỗi. Hơn nữa, trong tất cả các trường hợp gây thiệt hại, giải pháp kinh tế nhất cho tất cả các bên sẽ được theo đuổi. Số tiền tự chi trên mỗi khiếu nại là 1.000,- EURO. Bồi thường dưới cam kết này bị hạn chế trong tất cả các trường hợp là 500.000,- EURO mỗi dự án.

TÍNH HỢP LỆ

Bảo hành chỉ có giá trị nếu các điều kiện sau được đáp ứng. Nếu một trong các điều kiện này không được đáp ứng, tất cả quyền bảo hành sẽ bị giải tán.

■ Công trình nhôm được gia công bằng kỹ năng phù hợp và đạt đến mức độ chế tạo chấp nhận được trong ngành và theo các catalogue của Reynaers Aluminium và quy định về xử lý và bảo dưỡng của Reynaers Aluminium;

■ Quy định về bảo vệ đã được tuân thủ, chú ý đặc biệt đến các điểm sau: • Sau khi cắt và chuẩn bị, các phần chưa được bảo vệ phải được làm mịn, làm sạch và được bảo vệ bằng các sản phẩm được quy định bởi Reynaers Aluminium; • Các công trình nhôm phải được bảo vệ một cách có hệ thống trong quá trình vận chuyển và lắp đặt bằng băng bảo vệ do Reynaers Aluminium quy định. Băng này phải được áp dụng trên một bề mặt sạch và phải được gỡ bỏ sau tối đa 6 tháng.

■ Các công trình nhôm được bảo dưỡng đều đặn và chuyên nghiệp, sử dụng chất tẩy không gây ảnh hưởng theo quy định về xử lý và bảo dưỡng của Reynaers Aluminium, đặc biệt theo hướng dẫn làm sạch sau đây: • Phương pháp: nhôm nên được làm sạch bằng nước ấm với một chất tẩy không gây ảnh hưởng, pH trung tính (6-8), không chứa axit acetic. Sau quá trình làm sạch, nếu muốn, có thể sử dụng một sản phẩm để bảo quản màu sắc và độ bóng. (Để biết thông tin về các sản phẩm sử dụng được, xem trang 6-7) • Tần suất: trong môi trường không gây ăn mòn và miễn là các công trình nhôm tiếp xúc với mưa: hai lần một năm. Trong các trường hợp khác: 4 lần một năm. Quy định về bảo dưỡng của Reynaers Aluminium là một phần của hợp đồng này.

■ Trong trường hợp môi trường gây ăn mòn và hủy hoại, đã có sự đồng ý trước đó với Reynaers Aluminium về quy trình xử lý bề mặt; Người gia công được mong đợi chuyển tiếp thông tin này cho người dùng cuối để biết. Phải sử dụng quá trình trước anode trong các điều kiện sau đây:

 • <1km từ bờ biển (hoặc môi trường có muối)
 • lên đến 1km từ nguồn ô nhiễm của các khu công nghiệp hoặc sân bay
 • gần bể bơi (hoặc môi trường chứa clo)
 • đối với các công trình tại bờ biển, cần yêu cầu các phụ kiện có khả năng chống ăn mòn cao hơn.
 • ■ Môi trường gây ăn mòn hoặc các yếu tố nguy cơ khác (ví dụ: mưa hạn chế) yêu cầu làm sạch ít nhất 4 lần một năm để được quan sát bởi khách hàng cuối. Các ví dụ về môi trường gây ăn mòn là các công trình đã được xử lý và lắp đặt • gần bờ biển (<10 km) hoặc gần cửa sông lớn (<5km);
 • • trên mặt nước (sương muối);
 • • trong khu vực công nghiệp, đặc biệt là khu vực có sự phát thải nặng của các chất hóa học, floxit, khí và các vật liệu quặng;
 • • trong khu vực đô thị quan trọng (khí thải của động cơ đốt trong);
 • • tiếp xúc với lưu lượng giao thông lớn (đường cao tốc, đường sắt, sân bay) do việc giải phóng hạt sắt và đồng từ ray;
 • • môi trường cực kỳ gây hại (ví dụ: hồ bơi, ngành xử lý nước, phòng thí nghiệm, ô nhiễm do động vật v.v.).
 • ■ Trong trường hợp có kính cấu trúc trên lớp phủ bột, cần liên hệ với Reynaers Aluminium để có thông tin về bảo hành/trách nhiệm và theo dõi.